วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

เที่ยวคลองบางหลวง ...ชมบ้านศิลปิน กิมไอติมฟินสุดๆ Klongbangluang

     Bearindyz ได้มีโอกาสไปเที่ยวคลองบางหลวงแบบไม่ตั้งใจ เคยได้ยินมาสักพักแล้ว วันนี้ไปกับเพื่อนสาว ขับมาทางวงเวียนใหญ่ ไปทางที่จะไปท่าพระ ผ่านสองสะพาน แล้วยูเทิร์นรถกลับ ทางเข้าจะเห็นป้ายวัดกำแพง (อยู่ตรงตีนสะพานพอดี ป้ายเล็กหน่อย ต้องสังเกตครับ)  แล้วเลี้ยวลัดเลาะเข้าไปในซอยวัดกำแพง ประมาณ 500 เมตร สามารถจอดรถได้ที่ลานวัดเลยครับ
      หรือใครจะมาทาง  BTS ก็ลงตรงสถานีบางหว้า แล้วต่อแท็กซี่อีกประมาณ 60 บาท
       บรรยากาศของวัดจะแตกต่างจากข้างนอกที่คราคร่ำไปด้วยรถ และความเจริญ  วัดติดคลองบางหลวง มีลมเย็นๆ พัดมา  มีซุ้มขายอาหารเครื่องดื่มตั้งอยู่ ราคาก็ไม่แพงครับ (น่าเสียดายที่ไปถึงบ่ายแก่ๆแล้ว ร้านค้าในวัดปิดเกือบหมดแล้ว)

       พอเข้าไปริมคลอง จะพบทางเดินเลาะไปตามคลองเลยครับ
จะเจอร้านกาแฟ น่ารักๆ ชื่อ Icecream-Lollipop  
      เป็นไอศครีมโฮมเมด เจ้าของร้านทำเองครับ เป็นไอศครีมแนวไทยอินดี้ เพราะใส่ขนมไข่หอมกรอบๆ กับไอศครีมรสชาไทย  และไอศครีมมะพร้าวที่โรยข้าวบนด้วยมะพร้าวคั่ว ฝอยทองและคอร์นเฟล็ก รสเลิศ พอๆกับความกิ๊บเก๋  พร้อมกับบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งด้วยของเก่าสุดเก๋ไก๋   ร้านนี้เขาเปิดถึงตอนเย็นๆ เหมาะมากกับการมานั่งชิว กินไอศครีมปล่อยใจไปกับสายน้ำ


       เดินต่อไปอีกนิดจะพบกับบ้านศิลปิน บ้านไม้ขนาดใหญ่ ที่เป็นคาเฟ่และแกลลอรี่ ให้คนมานั่งกินเมี่ยงคำ  ชมบรรยากาศริมคลอง พร้อมๆกับพี่ตัวแดง และตัวขาวที่ออกไปยังลำคลอง    และมีบ้านริมคลองเปิดร้านขายของน่ารัก ร้านนวดที่ขอบอกนวดดีมากกกกกและราคาแสนถูก    หรือจะให้อาหารปลา (ปลาตัวใหญ่มากครับ )       ที่นี่มีการแสดงหุ่นกระบอกด้วยนะครับ แต่มีเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์  วันนี้ผมไปมีรายการทีวีมาถ่ายรายการด้วย    คนที่ชุมชนบอกว่าเมื่อก่อนคนเยอะกว่านี้ ช่วงนี้คนมาเที่ยวน้อยลงอยากให้มากันเยอะๆ ชุมชนจะได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

           แนะนำให้เพื่อนๆมาเที่ยวในวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ และเปิดช่วงสายๆ ถึงประมาณบ่ายสองครับ จากนั้นถ้าไม่มีลูกค้าเขาก็จะเริ่มทยอยเปิด 
        ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เหมาะแก่การไปนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ รับลมเย็นจากลำคลอง 

     

ไม่มีความคิดเห็น: