วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

Bearindyz มาเที่ยวสวนนงนุช ชมดอกไม้ ตะลุยแดนไดโนเสาร์

  Bearindyz ได้ไปเที่ยวสวนนงนุชมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่เพิ่งมาเขียนถึง ต้องขออภัยจริงๆครับ เคยลงรูปไปในเฟสบ้างแล้ว แต่วันนี้ขอมารีวิวอีกทีครับ

สวนนงนุช พัทยา เป็นที่รู้จักกันมายาวนานมาก ตั้งแต่ผมยังเป็นเด็กๆเลยทีเดียว จำได้ว่าตอนนั้นยังมีดอกไม้ไม่เยอะ การตกแต่งไม่มากนัก  แล้วตลอดหลายปีก็ได้ข่าวคราวการตกแต่งสวน การจัดดอกไม้ของสวนนงนุชในงานสำคัญระดับประเทศหลายงาน

ปลายปีที่แล้ว 2561 เลยมีโอกาสได้แวะไปเที่ยว หลังจากไม่ได้ไปเลยนับ20 ปีได้มั้งครับ

สวนนงนุชพัทยา  Nongnooch Garden Pattaya
เวลาทำการ 08.00-18.00 น.
ค่าเข้าชมสวนสวย ผู้ใหญ่คนละ 200 บาท 
**มีหลายแพ็คเกจ ( รวมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ,ชมช้างแสนรู้  รวมอาหารบุฟเฟ่ต)
ดูเรทราคาได้จากภาพด้านล่างเลยครับ
หรือหาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ตามนี้ครับ
Fanpage : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
Website www.nongnoochtropicalgarden.comการเดินทาง คนที่เดินทางมาจากกรุงเทพ แนะนำว่ามาทางเส้นสุขุมวิทหลัก พอผ่านพัทยาใต้มานิดหน่อยครับ ไม่ไกลมาก หาไม่ยากมีป้ายชัดเจน  แต่ว่าถนนทางเข้าจะเล็กหน่อยนะครับ  

เข้าจากปากทางไปประมาณ 5 นาทีครับ จะเจอป้ายชัดเจนเลยครับ 
ด้านหน้ามีลานจอดรถใหญ่ กว้างขวางครับ แล้วเห็นว่าเขามีศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ รีสอร์ทที่พักด้วยครับ ราคาเริ่มต้นต่อคืนประมาณสองพันกว่าบาท 
(เท่าที่อ่านในเพจ เห็นว่าถ้าจองห้องพักเป็นหมู่คณะ ราคาต่อคืนลดลงมาอีกเยอะนะครับ)วกกลับมาที่ค่าบัตรเข้าชมสวนสวย แบบธรรมดาก่อนนะครับ จ่ายคนละ 200 บาทเสร็จแล้วก็เดินเข้าไปข้างในเลยครับ มีรถ shuttle พาเที่ยวด้วยครับ  
หรือถ้าใครต้องการแบบส่วนตัวก็มีบริการรถกอล์ฟพร้อมคนขับพาเที่ยวครับ ราคาแพงอีกนิดนึง
(ราคาเช่ารถกอล์ฟที่พาเที่ยวแบบส่วนตัว ลองโทรไปสอบถามอีกทีนะครับ เพราะจำไม่ได้)

       พอผ่านเคาน์เตอร์ขายบัตรแล้วก็จะเจอ โชว์รูมรถยนต์หรู   แล้วก็ลานดอกไม้ครับ
รถบริการชมสวนจะจอดอยู่ข้างนั้นครับ ซื้อบัตรที่ตรงนั้นได้เลยครับ รถจะขับพาวนไปชมรอบๆ  แล้วพี่คนขับก็จะบรรยากาศโซนต่างๆให้ฟังครับ คุยเก่งมากครับ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที  จากนั้นเขาจะขับไปจอดส่งที่หุบเขาไดโนเสาร์ครับ  จากตรงนั้นจะมีจุดจอดรถขากลับ สำหรับคนที่จะนั่งกลับไปบริเวณทางเข้าครับ

         เดินถ่ายรูปจะแบตเกือบหมดเลยครับ  เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อนมากเลยครับ มีหลายมุมให้ถ่ายรูปสวยๆเก็บเพียบเลยครับ สวนปาล์ม สวนดอกไม้ โซนจำลองเป็นเจดีย์  โซนสวนยุโรป โซนไม้ดัด คุ้มค่าเงินมาก 200 บาท ถือว่าไม่แพงเลยครับ  ใช้เวลาประมาณอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงได้ครับ กว่าจะเดินทั่วพื้นที่ บอกเลยว่าเดินจนเมื่อยขาเลยครับ

        ผมชอบโซนไดโนเสาร์มากครับ เพราะมีเยอะมาก หลายพันธุ์ แล้วทำสวย อยากบอกว่าสวยกว่าที่อื่นๆอีกครับ บางที่ทำไดโนเสาร์ดูหลอกมาก  หรือถ้าเป็นที่ต่างประเทศจะค่าเข้าชมแพงกว่านี้มากครับ  

คำแนะนำ
1. ควรเตรียมร่ม หรือหมวกมาด้วย เพราะแดดแรงมากครับ
2. ชาร์ตแบตมือถือ กล้องถ่ายรูปมาให้พร้อม เพราะวิวสวยมาก มุมเก๋ๆ เพียบ ผมถ่ายจนแบตมือถือเกือบหมดเลยครับ
3. ถ้าใครที่สนใจจะใช้รถกอล์ฟพร้อมคนขับแบบส่วนตัวพาเที่ยว ลองโทรมาคุยก่อนนะครับ เพราะรู้สึกว่าเขามีไม่เยอะ  

ไม่มีความคิดเห็น: